Dòng Tiền Đổ Về Các Dự Án Condotel

Dòng Tiền Đổ Về Các Dự Án Condotel

Trong năm 2017, lượng kiều hối chuyển về địa bàn TP.HCM sẽ tăng hơn so với mức 7,5 tỷ USD của năm 2016, theo Ngân hang nhà nước. Ông Nguyễn Hoàng Minh, phó giám đốc NHNN chi nhánh Tp.HCM, cho biết trong 2 tháng đầu năm nay lượng kiều hối chuyển về địa bàn Tp.HCM ước đạt khoảng 1,2 tỉ USD, so với cùng kỳ năm 2016 con số này có sự tăng nhẹ. Đây được coi là một dấu hiện rất tốt thể hiện thị trường đầu tư ở Việt Nam đang tăng trưởng cao. Với tình hình thị trường BĐS đang ấm lên và lãi suất huy động đang tăng, dự báo rằng lượng kiều hối chuyển về Tp.HCM trong năm 2017 sẽ tăng cao hơn so với mức 7,5 tỉ USD của năm 2016.

Dưới những tín hiệu đáng mừng đó, các công ty kiều hối sẽ đẩy mạnh các chương trình khuyến mãi để thu hút them dòng vốn ngoại tệ này. Ông Trần Văn Trung – giám đốc Công ty kiều hối Đông Á cũng nhận xét, chắc chắn lượng kiều hối sẽ đổ về nhiều hơn cùng với sự phục hồi của thị trường BĐS. Ngày 19/10 vừa qua, phát biểu tại Hội nghị triển vọng đầu tư 2017 – sự trở lại của BĐS tổ chức tại Tp.HCM ngày 19-10, bà Nguyễn Thị Hồng – phó thống đốc NHNN cũng khẳng định, dự thảo thông tư 36 chỉ nhằm phát đi tín hiệu cảnh báo đối với các tổ chức tín dụng về những rủi ro tiềm ẩn do hiện tượng dư nợ tín dụng trung – dài hạn đang tăng nhanh, trong khi phần lớn vốn huy động là ngắn hạn.

Cũng theo bà Hồng, dự thảo hiện vẫn đang tập trung lấy ý kiến góp ý, còn lộ trình áp dụng cụ thể để đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô, hệ thống tín dụng hoạt động hiệu quả là điều mà NHNN sẽ tiếp tục cân nhắc. Tuy nhiên đây cũng chỉ là cảnh báo từ phía NHNN, còn việc quyết định chọn doanh nghiệp nào, dự án nào để cho vay thuộc về các ngân hàng thương mại.Trước đó không lâu, trong một thông cáo báo chí liên quan đến dự thảo thông tư 36, NHNN cũng đưa ra khẳng định: dòng vốn tín dụng vào thị trường địa ốc sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Cụ thể, NHNN cho rằng, tỉ lệ nguồn vốn ngắn hạn sử dụng cho vay trung – dài hạn bình quân của hệ thống các tổ chức tín dụng tại thời điểm cuối năm 2015 vẫn ở mức 31%. Trường hợp giảm tỉ lệ này từ 60% như hiện nay còn 40% theo như đề xuất trong dự thảo thông tư 36 thì các tổ chức tín dụng vẫn còn có khả năng cấp thêm 540.000 tỉ đồng vốn trung – dài hạn cho toàn bộ nền kinh tế, trong đó có BĐS.

 

Chính những chính sách trên đã khiến thị trường trở nên ấm hơn, khiến những dòng vốn về đầu tư trong và ngoài nước nhanh chóng đổ dồn về thị trường BĐS. Đây là những tin hiệu đang mừng cho các nhà đầu tư, bởi lẽ khi thị trường đang có dấu hiệu phục hồi rất tốt thì những tin tức về dòng vốn sẽ khiến các nhà đầu tư mạnh dạn bỏ vốn trong thời điểm hiện tại. Chính điều này đã tạo điều kiện cho các dự án condote biển nghỉ dưỡng phát triển nhằm đảm bảo nhu cầu của thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt đáng chủ ý nhất vào cuối năm 2017 là dự án The Arena Cam Ranh được chủ đầu tư chính thức mở bán vào tháng 11 năm 2017.

Dự án The Arena Cam Ranh

Đặc biệt chỉ cần 1 tỷ đồng , khách hàng có thể sở hữu được một căn hộ condotel đẳng cấp 5 sao tại bờ biển đẹp nhất hình tinh cùng chủ đầu tư uy tín và đớn vị quản lý uy tín hàng đầu thế giới. Chính giá bán condotel đã tạo nên một cơn sốt đầu tư condotel cho giới bất động sản bở một dự án có vồn bỏ ra ít, thời gian thu hồi lớn cùng cơ hội sinh lời vô cùng cao. Mọi thông tin chi tiết về dự án được chúng tôi luôn cập nhập chi tiết, đăng ký để nhận những thông tin mới nhất về dự án.

 

About The Author

admin

No Comments

Leave a Reply